Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Khách hàng dễ "ngậm quả đắng" khi mua căn hộ thuộc dự án FLC 36 Phạm Hùng

Dự án FLC 36 Phạm Hùng đang trong quá trình hoàn thiện và vẫn chào bán rầm rộ trên các trang báo mạng, tuy nhiên, khách hàng mua căn hộ thuộc dự án này nếu không tìm hiểu kỹ về pháp lý sẽ rất dễ "ngậm quả đắng".

Khách hàng dễ "ngậm quả đắng" khi mua căn hộ thuộc dự án FLC 36 Phạm Hùng
Dự án FLC 36 Phạm Hùng chỉ được bán 270 căn hộ
Cụ thể, khách hàng mua căn hộ thuộc dự án FLC 36 Phạm Hùng nếu không nắm rõ pháp lý sẽ rất dễ mua phải căn hộ không được cấp sổ hồng.

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, thị trường BĐS Hà Nội đón nhận dự án FLC 36 Phạm Hùng mở bán với hàng trăm căn hộ, theo thông báo trên website của CĐT thì trong ngày mở bán đã bán được hơn 200 căn hộ.

Tuy nhiên, theo tài liệu thu thập được thì dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng được cấp phép là công trình đa chức năng gồm căn hộ để ở, căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê và tầng dịch vụ, diện tích đất xây dựng là 3.793m2 với 37 tầng nổi và 2 tầng hầm, trong đó chỉ có 270 căn hộ được bán tương đương mật độ 820 người.

Tuy nhiên trên thực tế dự án đang rao bán đến 480 căn hộ, vượt quá tổng số căn hộ được cấp phép. Trước đó, ngày 19/3 thanh tra của Bộ xây dựng đã xử phạt hành chính chủ đầu tư 50 triệu đồng bởi dự án xây dựng không phép.

Tìm hiểu tại sàn giao dịch BĐS FLC có trụ sở tại tòa nhà FLC Landmark Tower, bà Lê Thị Thủy - GĐ sàn cho biết: Đợt 1 chúng tôi mở bán căn hộ tầng 5-22, mỗi sàn 15 căn và đã bán hết, đợt 2 dự kiến bán vào tháng 6 tới gồm các căn hộ từ tầng 23-27, giá bán đợt 2 sẽ nhỉnh hơn đợt 1 và đã có nhiều khách đặt chỗ.

Trả lời phỏng vấn, một nhiên viên bán hàng của sàn cho biết: Đợt mở bán tháng 6 tới đây chúng tôi sẽ bán hết số căn hộ còn lại của dự án, đồng thời khẳng định tất cả số căn hộ ở đây đều được cấp sổ hồng.

Trao đổi với ông Đặng Hùng Võ - Nguyên thứ trưởng Bộ xây dựng cho biết: Theo cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, đối với các căn hộ được phê duyệt làm để làm dịch vụ mà chủ đầu tư mang đi bán là sai quy định, và đương nhiên những căn hộ như vậy sẽ không được cấp sổ hồng.

Theo luật sư Hoàng Chuyên: Loại căn hộ cho thuê sẽ không được cấp sổ hồng riêng căn hộ, khi hết hạn cho thuê Nhà nước sẽ có chính sách thu hồi hoặc gia hạn thêm thời gian. Do đó chủ đầu tư khi bán ra những căn hộ loại này cần phải nói rõ với khách hàng về tính chất pháp lý chứ không thể có chuyện bán hàng theo kiểu "đem con bỏ chợ".

Những căn hộ kiểu này cũng có thể chuyển đổi để đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng không hề dễ dàng, phụ thuộc rất nhiều vào ý kiến của cơ quan chức năng như Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch và kiến trúc, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy... chứ không riêng gì Sở Tài nguyên - Môi trường

0 nhận xét:

Đăng nhận xét