Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

7 lưu ý vàng khi xây nhà mới không thể bỏ qua

Kiếm tiền để mua đất xây nhà đã là cả một quá trình cố gắng, tiết kiệm thế nhưng việc xây được một ngôi nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thủy, để gia đình được hạnh phúc, cuộc sống yên ả, tấn tài tấn lộc thì gia chủ cần phải có hiểu biết và nắm rõ được 7 lưu ý sau:

7 lưu ý vàng khi xây nhà mới không thể bỏ qua
7 lưu ý vàng khi xây nhà mới không thể bỏ qua
Kiểm tra địa khí trước khi xây nhà

Địa khí của ngôi nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hạnh phúc, công danh, tài vận của gia chủ. Mọi thứ sẽ đi theo chiều hướng rất xấu nếu như xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất có "xạ khí", do đó cần phải kiểm tra kỹ yếu tố này và có phương pháp để hóa giải sát khí trước khi động thổ làm móng.

Chừa một khoảng đất trống ở hướng Nam khi xây nhà

Dù là để không một khoảng nhỏ phía Nam của ngôi nhà hay dùng làm sân vườn trồng hoa, nơi ngồi uống trà đều tốt cho gia chủ. Nếu phía Nam của ngôi nhà là một vườn hoa nhiều màu sắc thì càng tốt cho gia chủ, nó sẽ mang lại cát lợi về mặt phong thủy và là nơi thoáng mát để nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.

Không xây nhà trên nên đất nghiêng, đất thấp

Rõ ràng về mặt kĩ thuật thì việc xây nhà trên đất nghiêng, đất thấp sẽ làm cho nền móng không vững chắc, hay xảy ra lụt lội nhất là ở Việt Nam hay xảy ra thiên tai, bão lũ. Bên cạnh đó về mặt phong thủy thì đất nghiêng sẽ khiến cho gia chủ luôn có cảm giác bất an, lo lắng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công danh của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, nếu bắt buộc phải mua những mảnh đất như này thì bạn nên mua thêm đất đá để vượt lên sao cho bằng phẳng rồi mới tiếp tục xây nhà.

Tránh xa cầu thang xoắn ốc

Nhiều gia đình thích cầu thang hình xoắn ốc vì nhìn vào nó có hình dáng đẹp, tính thẩm mỹ cao nhưng ít ai hiểu rằng trong phong thủy thì cầu thang hình xoắn ốc sẽ làm hao tài tán khí, thất thoát tiền bạc của gia chủ. Nên thiết kế cầu thang liền mạch, có chiếu nghỉ rộng rãi. Thêm nữa là việc không nên bố trí cầu thang đối diện với cửa ra vào.

Xây nhà quá cao gây tâm lý bất ổn

Ngôi  nhà xây quá cao so với các nhà xung quanh khiến cho ngôi nhà không được che chắn nắng mưa, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, khiến cho dương thịnh, âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong nhà.

Không nên để cây to trước cửa nhà

Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí. Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được. Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để câu to trước cửa.

Không xây tường bao quá cao xung quanh nhà


Theo kỹ thuật thì không nên xây tường bao cao quá 1.5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên, việc xây tường bao quá cao che lấp cả cửa sổ hoặc mái nhà sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bức bách, khó chịu như bị nhốt trong một lồng, từ đó sẽ dẫn tới nghèo túng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét