Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Bàn làm việc của sếp phải kê như thế nào?

Cho dù là sếp hay nhân viên thì việc chọn vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến là việc làm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên việc bố trí phòng làm việc của sếp có sự khác biệt đôi chút.

Vị trí bàn làm việc của sếp vô cùng quan trọng
Phòng làm việc của sếp cần phải được bố trí để thể hiện được uy quyền của một cá nhân, văn hóa của doanh nghiệp, tạo ra lợi thế trong quyết định về chiến lược của doanh nghiệp và thương thảo hợp đồng làm ăn với khách hàng hoặc đơn vị đối tác. Vì thế phòng làm việc của sếp phải là nơi ổn định, sâu nhất và kín đáo, có thể bao quát được mọi vật xung quanh. Khi bố trí bàn làm việc của sếp cần tránh những điều sau:

Không kê bàn làm việc đối diện với cửa ra vào bởi cửa ra vào là nơi lưu thông giữa luồng khí bên trong với bên ngoài vì thế có cả sinh khí và tạp khí, nếu bàn làm việc đối diện với cửa sẽ khiến cho người ngồi đó sẽ có cảm giác bất an, không ổn định, ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như sức khỏe, đồng thời còn dễ bị người ngoài nhòm ngó. Nên kê bàn làm việc cách xa và hơi chếch so với cửa ra vào về bên phải.

Vị trí ngồi làm việc của sếp cũng không được kê quay lưng ra cửa chính cũng như cửa sổ bởi theo phong thủy cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Quay lưng ra cửa đồng nghĩa với việc không có điểm tựa vững chắc, luôn có cảm giác bất an và thường xuyên cảm thấy ớn lạnh vì sát khí khiến cho tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm trong quyết định. Hoặc vị trí ngồi chắn cửa sổ đồng nghĩa với việc chắn hướng đi của gió và ánh sáng, chặn sự lưu thông của khí và người ngồi vị trí này sớm muộn cũng bị suy vi.

Cửa sổ phòng làm việc của sếp tốt nhất là không nên mở ra những nơi không tốt lành như ống khói, cột điện, đường đi... để tránh những luồng khí xấu hay những tạp âm không tốt. Tốt nhất là cửa sổ nên mở ra nơi có khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt hay cảnh núi non xanh biếc tạo cảm giác thư thái và nhiều vượng khí.

Vị trí ngồi làm việc không nên đặt giữa nhà vì nếu lưng quá xa tường nhà sẽ thiếu chỗ dựa vững chắc, gây cảm giác chơi vơi, cô lập, trống trải. Phong thủy cho rằng việc kê ghế làm việc với khoảng cách vừa đủ với bức tường vững chãi phía sau sẽ mang lại sự tự tin và tính quyết đoán cho người ngồi vị trí đó.

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc dưới xà ngang bởi theo phong thủy thì xà ngang, dầm cột trên trần nhà thường tạo cảm giác đè nén cho người ngồi phía dưới, lâu ngày sẽ dẫn đến sự căng thẳng, gây bênh tật.

Bàn làm việc cách xa và tuyệt đối không đối diện với nhà vệ sinh bởi đây là nơi sinh ra uế khí, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của người lãnh đạo trong doanh nghiệp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét