Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Với số vốn 10 tỷ đồng nên đầu tư vào Villa hay căn hộ cao cấp?

Hiện lãi suất ngân hàng khá thấp nên tôi không chọn đây là kênh đầu tư và muốn chuyển hướng sang BĐS, vậy chuyên gia cho hỏi với số vốn 10 tỷ đồng nên đầu tư Villa hay căn hộ cao cấp?

Với số vốn 10 tỷ đồng nên đầu tư vào Villa hay căn hộ cao cấp?
Đầu tư Villa hay căn hộ cao cấp với số vốn 10 tỷ đồng?
Theo chuyên gia tư vấn, có 4 phương án như sau để bạn lựa chọn:

Thứ nhất: Lựa chọn biệt thự cao cấp cho thuê, với số tiền 10 tỷ bạn có thể mua được căn villa song lập diện tích 160-300m2 với mức giá cho thuê khoảng 1.500-2.000 USD/tháng, bên nên lựa chọn tại những vị trí trung tâm, có nhiều người nước ngoài sinh sống để dễ cho thuê hơn và cho thuê được dài hạn. Đơn cử như tại An Phú, Thảo Điền, khu Trần Não quận 2, khu Phú Mỹ Hưng quận 7...

Thứ 2: Chọn nhà mặt phố tại các quận nội thành tại TP.HCM như quận 1, 3, 10, Phú Nhuận... với giá cho thuê cũng khoảng 1.500-2000 USD/tháng, đối với phân khúc này khi cần bạn cũng bán lại dễ dàng và cơ hội tăng giá bán cũng rất lớn.

Thứ 3: Lựa chọn căn hộ cao cấp cho thuê, với số tiền 10 tỷ bạn có thể lựa chọn 3 căn hộ cao cấp, khai thác được ngay và có vị trí đắc địa như tại Bình Thạnh, KĐT Phú Mỹ Hưng, Nhà Bè... với giá bán khoảng 2.5-3 tỷ/căn, mức giá cho thuê khoảng 700USD-1000USD/tháng, như vậy thu nhập của bạn sẽ rơi vào 2.000USD-3.000USD/tháng. Một số dự án còn tạo điều kiện cho cho khách đầu tư mua nhà bằng cách chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là được nhận nhà ngay và cam kết thuê lại 800USD/tháng.

Thứ 4: Cũng đầu tư vào căn hộ cao cấp nhưng bằng cách chia trứng thành nhiều rổ. Bạn có thể sử dụng 60% số vốn để đầu tư vào 2 căn hộ cao cấp khai thác được ngay với số tiền thu về hàng thàng khoảng 1.500-2000USD. 40% số vốn còn lại bạn có thể mua từ 2-4 căn hộ cao cấp đang trong quá trình xây dựng, và nên chọn tại các dự án có vị trí trung tâm, kết nối giao thông thuận tiện. Phương án này có thể mang lại lợi nhuận kép bởi đầu tư vào căn hộ đang xây dựng bạn sẽ không phải trả tiền ngay mà thanh toán theo tiến độ, có thể vay ngân hàng và dùng tiền cho thuê được ở 2 căn hộ kia để trả lãi. Trong quá trình chờ căn hộ hoàn thiện nếu giá bán tăng đạt lãi suất kì vọng thì bạn có thể bán 2 căn hộ để dồn tiền thanh toán cho 2 căn hộ còn lại.

Như vậy, với phương án đầu tư vào căn hộ cao cấp rõ ràng lợi nhuận bạn thu được sẽ cao hơn so với đầu tư vào Villa và khi chuyển nhượng lại cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, mặt hạn chế lớn nhất của phân khúc này đó là bạn phải tìm hiểu, nắm được quy luật và cần phải có sự nhanh nhạy để chuyển nhượng vào đúng thời điểm hợp lý và đạt được lợi nhuận như kỳ vọng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét