Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Dọn về nhà mới cần đặc biệt chú ý những yếu tố nào?

Chuyển về nhà mới là một việc làm rất quan trọng và cần phải để ý một số vấn đề dưới đây để mọi việc được suôn sẻ.

Dọn về nhà mới cần lưu ý nhiều yếu tố
Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn này nên dựa vào 2 yếu tố chính là ngày âm và ngày tháng sinh của người trụ cột trong gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Việc chọn ngày nên nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm, thông thường nên chọn ngày "thủy", tránh chọn ngày "hỏa".

Không nên chuyển nhà vào buổi tối để tránh ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình. Nên dọn nhà trong ngày và xong trước 3 giờ chiều.

Mang chiếu và bếp ăn vào nhà trước tiên

Theo quan niệm của người xưa vật dụng mang vào nhà mới trước tiên là chiếu và bếp lửa. Tuyệt đối không nên mang chổi quét nhà, nước và bếp từ vào nhà trước.

Các đồ đạc trong nhà do người trong gia đình mang đến nhà mới, người trụ cột trong gia đình mang theo bài vị cúng Tổ tiên đến nhà mới. Còn những người khác đi theo sau tay cầm tiền mang vào nhà mới.


Xông nhà để xua đi khí xấu

Xông kỹ các góc trong nhà để xua đi những trướng khí, tránh ẩm mốc, và tránh được những côn trùng có hại. Cần đặc biệt lưu ý đến những góc hay hứng nước, ẩm mốc cao...


Nguyên liệu dùng để xông là trầm hương, nhang thơm, các loại rẽ cây... đốt lên và dùng khói để xông, nguyên tắc xông là từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Cần mở hết tất cả các cửa và bật tất cả các đèn chiếu sáng lên khi xông.


Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Ngày đầu khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cần đun một siêu nước thật sôi với với ý nghĩa giúp cho nguồn tài lộc được sôi động, dồi dào. Bên cạnh đó nên đậy nắm bồn rửa bát, bồn tắm và xả nước nhỏ cho chảy liên tục trong thời gian thật lâu với ý nghĩa cho mọi sự như ý, no đủ. Nên mở quạt cho gió thổi tất cả các hướng, tránh cho quạt thổi trực tiếp ra hướng cửa chính.

Giữ không khí vui vẻ

Trong ngày chuyển nhà và cả ngày nhập trạch, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đó là tránh xảy ra cãi cọ, xô xát, đặc biệt là mắng mỏ trẻ con. Mọi người cùng có ý thức giữ một không gian vui vẻ, hòa đồng, nói những điều hay, điều may mắn.

Treo chuông gió để luân chuyển luồng dương khí

Chuông gió thường được treo ở cửa sổ, ngoài ban công nhằm luân chuyển, dẫn dắt luồng khí lưu thông trong nhà. Nên treo chuông bằng kim loại phát ra âm vực cao.

Chuông gió còn có ý nghĩa xua đi những tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến nơi đây và "người âm" hãy tránh xa ra. Ngoài ra âm của chuông gió phát ra còn mang lại sự vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Bật điện sáng 3 đêm ở nhà mới


Đêm đầu tiên về nhà mới, gia chủ cần nằm xuống đất một lúc sau đó đứng dậy đi làm việc gì đó rồi mới vào giường ngủ, điều đó thể hiện việc đi ngủ rồi sẽ trở dậy.

Bóng điện nên bật sáng trong 3 đêm liên tiếp để giúp khí trong nhà vượng không tắt.

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng thổ địa, thần linh là việc làm không thể thiếu và vô cùng quan trọng khi chuyển về nhà mới. Nên cầu thổ thần, thổ địa cho sự bình an. Mâm lễ dâng ngày nhập trạch gồm trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả đấy và mâm lễ mặn gồm rượt, thịt, xôi, gà...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét