Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc chung cư cao cấp

Giai đoạn 2016-2018 được đánh giá sẽ diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các dự án chung cư cao cấp trong bối cảnh người nước ngoài đứng trước cơ hội sở hữu nhà tại Việt Nam một cách "chín muồi" và kinh tế vĩ mô có sự hồi phục tích cực.

Cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc chung cư cao cấp
Chung cư cao cấp bước vào cuộc đua quyết liệt hơn
Nhu cầu của khách hàng tăng mạnh

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, kinh tế vĩ mô hiện đã và đang có sự kiểm soát ổn định. Thêm vào đó là Luật kinh doanh BĐS nới lỏng hơn cho phép người nước ngoài sở hữu BĐS tại Việt Nam khiến cho lượng cầu có xu hướng tăng mạnh.

Song song với đó, cùng với sự chuyển dịch của đồng ngoại tệ thì tỷ lệ sinh lời khi đầu tư vào phân khúc chung cư cao cấp đang cao hơn hẳn so với những phân khúc khác, vì vậy phân khúc này được đánh giá sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khá "hấp dẫn" trong thời gian tới.

Trao đổi với đại diện Quỹ Creed Group đến từ Nhật Bản, ông cho rằng: "Thời gian qua thị trường BĐS Việt Nam đã trải qua giai đoạn khá trầm lắng cả về lượng giao dịch lẫn dự án mới mở bán. Tuy nhiên, ngay sau đó Chính phủ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp địa ốc đã liên tiếp có những điều chỉnh kịp thời và kết quả đó là thị trường đang trở lên sôi động hơn, nhu cầu khách hàng tăng và các dự án mới cạnh tranh nhau khá "gắt gao" khi mở bán. Tôi đánh giá thị trường BĐS Việt Nam trong vòng 5 năm tới sẽ có những bước tiến vượt bậc và thu hút được nhà đầu tư ngoại - Đặc biệt là phân khúc cao cấp".

Ông Chen Lian Pang - đại diện CapitaLand Việt Nam cho biết: Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh với tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số trẻ. Nhu cầu về nhà ở ngày càng lớn, đón đầu xu hướng đó  CapitaLand Việt Nam tiếp tục đầu tư vốn 150 triệu USD hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam để phát triển dự án tại quận 2-Tp.HCM.

Các nhà đầu tư ngoại hiểu rằng chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam am hiểu con người Việt Nam, do đó các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vốn vào thị trường bằng cách hợp tác với doanh nghiệp trong nước để cùng phát triển dự án. Những doanh nghiệp địa ốc có tính thanh khoản cao, đội ngũ bán hàng chuyện nghiệp, sở hữu những mảnh đất "sạch" đang là tầm ngắm của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài.


Các dự án "cao cấp" cạnh tranh gắt gao

Tại Tp.HCM, bên cạnh những dự án có nguồn cung lớn như Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền, Sala, Gate Way Thảo Điền hay The Sun Avenue, The Gold View… thì nhiều doanh nghiệp BĐS khác cũng đang đua nhau giành thị phần. Dự báo đến năm 2018, thị trường BĐS Tp.HCM sẽ có khoảng 20.000 căn hộ cao cấp được bán ra.

Đơn cử, Địa ốc Tiến phát có các dự án như The Ascent (quận 2), Grand Riverside (quận 4) và sắp tới sẽ chào bán ra thị trường 2 dự án mới cũng thuộc quận 4. Hoặc chủ đầu tư C.T Group cũng đã mở bán chính thức dự án C.T Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp), Hưng Lộc Phát chuẩn bị mở bán dự án Hưng Phát Silver Star và theo kế hoạch kinh doanh đến năm 2018, doanh nghiệp này tiếp tục triển khai thêm 4 dự án mới tại khu Nam Sài Gòn. Địa ốc An Gia tiếp tục "trình làng" dự án An Gia Skyline (quận 7) - Đây là dự án hợp tác với quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản.

Thời gian tới, các doanh nghiệp và quỹ đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục đầu tư vốn mạnh vào thị trường BĐS tại Việt Nam và đặc biệt là phân khúc chung cư cao cấp. Người mua nhà sẽ là bên thứ 3 được hưởng lợi khi sở hữu căn hộ với chất lượng quốc tế nhưng giá Việt Nam. Song song với đó cũng đặt ra thách thức với các doanh nghiệp trong nước khi phải cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài có kinh nghiệm và khoa học tiến bộ hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét