Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

BĐS khu Nam Hà Nội và nỗi lo về cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng khu Nam Hà Nội vẫn chưa hoàn thiện khiến cho nhiều người mua nhà vẫn còn e ngại khi lựa chọn BĐS nơi đây, đồng thời đây cũng là nguyên nhân khiến giá bán BĐS khu vực này thấp hơn so với những khu vực khác trên cùng địa bàn nội đô.

BĐS khu Nam Hà Nội và nỗi lo về cơ sở hạ tầng
BĐS Nam Hà Nội đang kém thu hút so với khu vực khác
Địa ốc phía Nam Hà Nội từng nóng lên khi mà hàng loạt các dự án chung cư với quy mô lớn mở bán rầm rộ như New Horizon City - 87 Lĩnh Nam, Helios Tower - 75 Tam Trinh, Đồng Phát Park View Tower Hoàng Mai, Star AD1 Lĩnh Nam, South Tower Hoàng Liệt, CT36 Định Công...hay hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ như HH1-HH4 Linh Đàm, CP4, VP6, VP5... đã thu hút được số lượng lớn khách hàng có nhu cầu mua nhà tại thủ đô và tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của cuộc cạnh tranh chỉ khi xuất hiện của các ông lớn như Gamuda Land với KĐT Gamuda, hay KĐT Times City của Vingroup... Đây là những dự án đều tạo được dấu ấn đậm nét và gây được tiếng vang lớn trên thị trường BĐS phía Bắc nói chung.

Qua con số thống kê, trong quý III/2015 lượng căn hộ mở bán khu vực phía Nam Hà Nội chiếm khoảng 48% tổng số căn hộ mở bán trên toàn thị trường BĐS Hà Nội. Với số lượng căn hộ mở bán lớn như vậy theo các chuyên gia nguyên nhân chủ yếu từ việc giá bán căn hộ khu vực này có mức giá trung bình thấp hơn khu vực khác, đồng thời thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đã có sự chững lại sau giai đoạn phát triển nóng...

Tuy nhiên, điểm trừ tại khu vực này đó là cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư phát triển hoàn thiện và đồng bộ. Chính điều này đã một phần làm cho khách hàng chùn bước và cần phải cân nhắc trước khi chọn mua BĐS nơi đây. Ví dụ như trong giờ tan tầm thì các tuyến đường như Lĩnh Nam, Minh Khai, Tam Trình đều là những con đường huyết mạch nhưng thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ.

Tình trạng quá tải và phá vỡ quy hoạch khu vực khi mà hàng loạt các dự án giá rẻ được ồ ạt xây dựng với mật độ dân cư quá cao như VP4, VP5, VP6 hoặc tổ hợp HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà chuẩn bị đưa vào sử dụng. Công trình xây dựng nhưng cơ sở hạ tầng không có như trường học hay bệnh viện, khu vui chơi... nên đã xảy ra tình trạng quá tải đối với các trường học và bệnh viện trên địa bàn...

Mặc dù thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, công trình giao thông nhưng vẫn có một số điểm tích cực như công viên Yên Sở và nhà máy xử lý nước thải Yên Sở được Gamudaland xây dựng, một số tuyến đường xây mới và sắp đưa vào sử dụng như đường Tân Mai mới, cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, tuyến cao tốc trên cao… Ngoài ra, hệ thống đường sắt đô thị từ Ngọc Hồi - Yên Viên đã được phê duyệt, quy tuyến đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy tới Ngã Tư Sở... Từ đó mở ra một kỳ vọng mới về cơ sở hạ tầng đầy đủ, giao thông thuận tiện tại khu vực phía Nam Hà Nội nhằm thu hút được nhiều hơn lượng khách hàng quan tâm và đặt mua BĐS tại khu vực này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét