Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Lợi nhuận vừa phải sẽ giúp cho doanh nghiệp BĐS phát triển bền vững

Các doanh nghiệp BĐS trước khi bung hàng ra thị trường cần tính toán giá bán và lợi nhuận ở mức vừa phải, có thể chấp nhận được. Tránh trường hợp đi theo vết xe đổ của vài năm về trước khi thấy thị trường có chút khởi sắc liền tăng giá bán và hưởng lời một cách thái quá.

Lợi nhuận vừa phải sẽ giúp cho doanh nghiệp BĐS phát triển bền vững
Thị trường BĐS đang trên đà phục hồi
Đây cũng chính là lời cảnh báo của nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng - Ông Nguyễn Trần Nam giành cho các doanh nghiệp BĐS.

Đúng như những gì ông Nam đã nhận định hồi đầu năm 2015, thị trường BĐS sẽ có những bước phục hồi mạnh mẽ, là tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và cũng là thị trường được hưởng lợi nhiều nhất từ thành quả của sự tăng trường kinh tế. Cụ thể, GDP 7 tháng đầu năm đạt 6.3%-6.4%/năm và chắc chắn sẽ đạt mốc 6.5% vào đợt cuối năm 2015, và đây cũng là con số cao nhất trong vòng 5 năm qua. Còn đối với thị trường BĐS thì từ đầu năm đến nay đạt khoảng 25.000 giao dịch thành công, chưa tính trên thị trường thứ cấp. So với năm 2014 thì trong cả năm chỉ đạt được 24.000 giao dịch.

Khi lượng giao dịch tăng lên gấp đôi nhưng giá bán không có sự tăng giá đáng kể, giá bán tăng nhẹ từ 1-3% chỉ tập trung ở những dự án có vị trí đẹp, tiến độ đảm bảo. Lượng hàng tồn kho đã giảm xuống 1 nửa hiện chỉ còn 60.000 tỷ đồng (trước đây là 1.300 tỷ đồng).

Bên cạnh đó còn có hàng loạt các dấu hiệu tích cực giúp cho thị trường BĐS tiếp tục hồi phục mạnh như: Luật kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1/7/15 cho phép người nươc ngoài có quyền sở hữu BĐS tại Việt Nam, dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh, dòng tiền hiện tại của người dân, của kiều hối và đầu tư nước ngoài đang chảy mạnh vào thị trường BĐS.

Đặc biệt vấn đề thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS đang đứng thứ 2 sau lĩnh vực thiết bị máy móc và chế biến, trên 10% FDI và khoảng 25% lượng kiều hối, khoảng 11 tỷ USD chảy vào thị trường BĐS.

Theo ông Nam, các doanh nghiệp BĐS Việt Nam cần nhìn nhận thị trường một cách khách quan và có những bước đi vững chắc, không nên vì thấy thị trường đang có dấu hiệu khởi sắc mà vin vào đó để tăng giá bán, tăng lợi nhuận một cách thái quá, điều đó chỉ làm cho người mua nhà mất lòng tin và quay lưng với dự án. Ngược lại, các doanh nghiệp cần sáng tạo và đưa ra các sản phẩm thích hợp và hấp dẫn để tới được tận tay người tiêu dùng và tiếp cận được với hầu hết đại đa số người dân đang có nhu cầu về nhà ở hiện nay.

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ - Nguyên thứ trưởng Bộ TN-MT cho biết: Thị trường BĐS tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, lòng tin của người dân đang trở lại, lượng giao dịch tăng mạnh và các dự án mới bung hàng liên tục. Quyết định mua nhà trong năm nay của người dân vẫn đang là quyết định đúng đắn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét