Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Chung cư tăng giá trong thời gian qua bởi 4 nguyên nhân chính

Giá bán căn hộ chung cư trong thời gian qua cơ bản vẫn ở giai đoạn ổn định, chỉ tăng cục bộ ở một vài dự án có vị trí đẹp, tiến độ tốt. Còn lại các dự án và đơn vị khác vẫn khá thận trọng trong việc đẩy giá lên bởi càng về cuối năm nguồn cung càng tăng, việc đẩy giá lên quá cao sẽ khiến cho thanh khoản và tốc độ bán chắc chắn sẽ giảm xuống.
 

Chung cư tăng giá trong thời gian qua bởi 4 nguyên nhân chính
Giá bán căn hộ đang có xu hướng tăng

Thị trường BĐS đang ở giai đoạn phục hồi và phát triển sôi động, doanh nghiệp lần lượt tung ra hàng loạt các sản phẩm mới ở nhiều phân khúc. Giá bán đang có xu hướng nhích dần lên, bằng chứng là qua con số thống kê qua từng quý, có dự án tăng từ 3-5%, thậm chí 10% theo quý.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo "Muachungcugiare.net" đã có buổi trao đổi với ông Vũ Cương Quyết - TGĐ Đất Xanh Miền Bắc, theo ông, giá bán tăng trong thời gian qua chủ yếu bởi 4 nguyên nhân:

Nguyên nhân thứ nhất: Giá tăng để đuổi kịp giá bán trong giai đoạn 2010-2011. Theo ông, trong vòng mấy năm qua giá bán đã sụt giảm nghiêm trọng, có dự án giảm tới 40-50% để có thể bán được hàng. Nay thị trường phục hồi, nhiều dự án có xu hướng nhích giá lên để đuổi kịp với giá bán cách đây 4-5 năm.

Ví dụ như dự án Thăng Long Numberone trước đây bán với giá 40 triệu đồng/m2, dự án Madarin Garden khoảng 4 năm về trước bán với giá 47 triệu/m2. Hoặc hàng loạt dự án khác cũng phải chấp nhận giảm giá xuống để bán hàng, có dự án giảm tới 30-40%. Do đó, khi thị trường có xu hướng phục hồi và sôi động hơn thì tăng giá bán là điều tất yếu.

Nguyên nhân thứ 2: Có thể thấy vấn đề lợi nhuận đã khiến cho các chủ đầu tư tăng giá bán. Khi thị trường đi xuống, nhiều chủ đầu tư chấp nhận hạ giá bán thậm chí chấp nhận lỗ để bán được càng nhanh càng tốt. Còn thời điểm này khi nền kinh tế phục hồi, nhu cầu trên thị trường BĐS tăng mạnh, việc tăng giá bán để giải bài toán lợi nhuận là điều hiển nhiên.

Nguyên nhân thứ 3: Cung cầu lệch nhau cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng giá bán. Nhu cầu mua nhà của người dân tăng vọt từ năm 2014 đến nửa đầu năm 2015 trong khi đó nguồn cung lại hạn hẹp, đặc biệt là phân khúc chung cư trung và cao cấp nên dẫn đến việc giá bán tăng.

Nguyên nhân thứ 4: Giá bán tăng theo tiến độ của dự án, những người mua căn hộ khi dự án mới bắt đầu triển khai sẽ khác với người mua khi dự án xong móng, xong thô hay khi căn hộ đã hoàn thiện. Lúc đó tiến độ thanh toán cũng sẽ khác và đó là điều hiển nhiên, khách hàng mua nhà đều hiểu và chấp nhận điều đó.

Theo dự báo của ông về giá bán trong thời gian tới:"Tất nhiên giá bán sẽ tăng nhưng ở mức độ cho phép chứ chưa thể tiệm cận được với mức giá năm 2010."

0 nhận xét:

Đăng nhận xét