Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Chung cư trung cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường?

Trong tương lai, phân khúc chung cư trung cấp được dự đoán sẽ bùng nổ và chiếm lĩnh thị trường bắt nguồn từ việc giảm quy mô gia đình, làn sóng nhập cư vào đô thị và nhu cầu chuyển từ nhà ở giá rẻ sang trung cấp ngày càng tăng.

Chung cư trung cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường?
Chung cư trung cấp đang có tiềm năng phát triển khá lớn
Thị trường BĐS đang trên đà hồi phục tích cực, Chính phủ cùng các ngân hàng đã và đang vào cuộc để kích thích sự phát triển của thị trường, hàng loạt các chính sách, điều luật mới được ra đời nhằm tạo điều kiện cho thị trường phát triển.

Luật kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1/7 đã cho phép người nước ngoài và Việt kiều có thể sở hữu BĐS tại Việt Nam. Từ đó mở ra một loạt những cơ hội mới cho thị trường BĐS nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng. Hàng loạt dự án cao cấp bung hàng mở bán nhằm hướng đến đối tượng khách hàng này. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp sẽ không lâu dài bởi số lượng người mua có hạn, khi các nhà đầu tư và cá nhân đã mua xong. Ngược lại, phân khúc trung cấp lại có tiềm năng phát triển khá lớn.

Theo con số dự báo của Công ty chứng khoán BIV dự báo rằng trong 10 năm tới, phân khúc nhà ở trung cấp sẽ trở thành phân khúc chủ đạo trên thị trường bởi 3 nguyên nhân chủ yếu: quy mô gia đình thu nhỏ lại, làn sóng nhập cư vào đô thị ngày một đông, nhiều gia đình có nhu cầu chuyển từ nhà ở giá rẻ sang nhà ở trung cấp.

- Quy mô gia đình giảm: Ở Việt Nam, các bạn trẻ khi lập gia đình thường có xu hướng tách ra ở riêng chứ không muốn ở cùng với ba mẹ, do đó nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao dần. Theo con số thống kê của BIV, hiện tại khu vực đô thị có khoảng 8 triệu hộ gia đình và tăng thêm khoảng 2 triệu hộ nữa đến năm 2025. Phần lớn những hộ gia đình nhỏ thường có nhu cầu về căn hộ tầm trung và thấp cấp, phù hợp với túi tiền.

Bên cạnh đó một lượng lớn những hộ gia đình đang ở trong căn hộ giá thấp hoặc dưới mức trung bình sẽ có xu hướng bán đi để chuyển sang mua căn hộ có giá trung bình sau 10 năm tích lũy thêm. Do đó nhu cầu nhà ở phân khúc trung bình đang ngày càng lớn dần.

- Làn sóng nhập cư vào đô thị ngày càng đông: Qua con số thống kê cho thấy trong khoảng 10 năm nữa, nhu cầu mua căn hộ mới sẽ lên tới khoảng 5.1 triệu căn, trong số đó chung cư trung cấp chiếm hơn một nửa.

Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với phân khúc này bởi lợi nhuận thấp, nhưng tính ra với trung bình giá bán khoảng 900 triệu/căn thì nhu cầu nhà ở mới sẽ lên tới 210 tỷ USD. Đây chính là cơ hội lớn của các nhà đầu tư BĐS đang hoạt động trên thị trường bởi qua thời kì khủng hoảng, những doanh nghiệp yếu kém đã bị đào thải và chỉ còn lại những doanh nghiệp làm ăn uy tín.

Để thành công một cách nhanh nhất, doanh nghiệp có thể thực hiện những thương vụ M&A đình đám để mang về cho đơn vị những quỹ đất sạch, sẵn sàng triển khai xây dựng và mở bán ngay sau khi xong móng và có GPXD.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét