Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Căn hộ chung cư bị phạm sát khí và cách khắc phục

Các dự án chung cư cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều, mỗi dự án có hàng trăm đến hàng nghìn căn hộ, do đó sẽ có căn hộ gặp phải tình trạng bí sinh khí và cần phải có hướng khắc phục ngay để không ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

1. Tòa chung cư bị "Thiên trảm sát"


"Thiên trảm sát" có nghĩa là "thanh đao trời giáng", dương khí bay đến tòa nhà này rất nhiều. Ở khe giữa 2 ngôi nhà có một luồng khi lưu thông khá mạnh, gây tác động không tốt đến các hộ dân sống trong tòa nhà. 

Căn hộ chung cư bị phạm sát khí và cách khắc phục
Tòa nhà bị "thiên trảm sát" bị luống gió mạnh thổi trực tiếp vào nhà

Đối với những căn hộ nằm trong tòa nhà bị "thiên trảm sát" hoặc ở một trong 2 tòa nhà mà có cửa hướng ra khe hẹp thì nên treo trước cửa nhà một chiếc gương bát quái, hoặc một con ngựa bằng đồng hoặc đồng tiền xu cổ trước nhà để ngăn chặn luồng khí hỗn loạn tạo ra sát khí.

2. Trong phòng có dầm bê tông

Chung cư hiện nay được xây dựng theo cấu trúc đổ cột chịu lực, do đó việc bên trong căn hộ của bạn có dầm bê tông chạy ngang là điều khó tránh khỏi. Theo phong thủy, dầm bê tông mang lại sát khí rất lớn, tạo ra sự ngột ngạt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình, đặc biệt là trong phòng ngủ có dầm bê tông. Do đó cần có phương thức hóa giải để có một không gian sống trọn vẹn.

Căn hộ chung cư bị phạm sát khí và cách khắc phục
Sử dụng thạch cao để che dầm bê tông trong phòng ngủ
Cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa giả để che lấp đi xà nhà, nên sơn màu của xà nhà là màu sáng vì màu tối càng làm tăng thêm sát khí. Ngoài ra có có thể sử dụng bóng đèn lắp dưới xà vì ánh sáng sẽ làm tăng dương khí, hoặc sử dụng bóng đèn chiếu ngược từ dưới lên để tạo cảm giác cho trần nhà được cao hơn.


3. Hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Mỗi một sàn trong tòa nhà chung cư có hàng vài chục căn hộ nên không thể tránh khỏi trường hợp 2 căn hộ có cửa chính đối diện nhau. Theo quan niệm phong thủy, nếu cửa chính của 2 căn hộ đối diện nhau sẽ dẫn đến việc trường khí của 2 ngôi nhà bị pha tạp lẫn nhau khiến cho trường khí trong mỗi căn hộ không được trong sạch, điều đó dễ dẫn đến phiền phức, tranh chấp, cãi lộn. Hoặc có những căn hộ nằm ở cuối hành lang và bị hành lang đâm thẳng vào nhà, hoặc cửa chính ra vào thẳng với cửa ra ban công đều tạo ra khí trường, lưu thông gấp dễ dẫn đến bênh tật cho các thành viên trong gia đình hoặc có thể gây tán tài.

Căn hộ chung cư bị phạm sát khí và cách khắc phục
Cửa chính căn hộ đối diện nhau dễ dẫn đến tranh chấp, phiền toái
Với những trường hợp trên có thể khắc phục bằng cách sử dụng bình phong để che chắn, hoặc trước cửa treo 4 chữ "Thiên Quan Từ Phúc" vừa đem lại cảm giác nhẹ nhàng, kín đáo vừa đạt hiệu quả cao.

4. Cửa chính đối diện với bếp

Đây là tình trang dễ gặp nhất đối với một căn hộ chung cư, theo phong thủy học thì đây là điều tối kị vì nó mang lại sự bất an và hao tán tài lộc của gia chủ. Để khắc phục vấn đề này có thể sử dụng bình phong hoặc vách ngăn hờ để cửa chính không chiếu thẳng vào khu bếp.

Căn hộ chung cư bị phạm sát khí và cách khắc phục
Bếp ăn và cửa chính đối diện nhau cần phải có phương án khắc phục ngay
Ngoài ra còn có thể sử dụng một số cách khác để hút tài khí vào nhà như treo bộ "tài khí đáo gia" (hòn non bộ bằng gốm) theo hướng quay vào nhà hoặc bộ "chiêu tài tiến bảo" (tượng một loại thủ có sừng bằng ngọc) quay ra cửa chính hoặc cửa sổ để thu hút tài lộc từ bốn phương vào nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét