Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Đầu tư BĐS loại nào để có lãi nhiều nhất

Phương án đầu tư BĐS dài hạn đang là phương án khá phổ biến của các nhà đầu tư hiện nay, bên cạnh đó "lướt sóng" vẫn sẽ là phương thức đầy mạo hiểm nhưng mang lại lơi nhuận lớn.

Đầu tư BĐS loại nào để có lãi nhiều nhất
Kênh BĐS đang thu hút các nhà đầu tư
Trên thực tế, thị trường chứng khoáng, thị trường vàng hay lãi suất tiền gửi đang cho thấy sự không ổn định hoặc nếu đầu tư thì lãi suất khá thấp. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho thị trường BĐS quay lại, thu hút các nhà đầu tư.

Phương thức đầu tư "lướt sóng" luôn mạo hiểm nhưng kiếm lợi nhuận nhanh, tuy nhiên thời gian gần đây việc đầu tư dài hạn đã phổ biến hơn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hoặc văn phòng cho thuê mang lại lợi nhuận tương đối tốt và rủi ro thấp.

Phân khúc chung cư giá rẻ

Đây cũng là phân khúc nổi bật trên thị trường thời điểm năm 2013-2014, thu hút gần như toàn bộ nhà đầu tư cũng như khách mua nhà thời điểm đó. Các dự án nổi bật như Kim Văn - Kim Lũ, VP5 Linh Đàm, Văn Phú Victoria... được bán ra với mức giá chênh có khi lên tới cả trăm triệu đồng/căn.

Sang năm 2014 và đến nửa đầu năm 2015, nguồn cung tăng mạnh khiến cho khách hàng có nhiều lựa chọn, từ đó phân khúc chung cư giá rẻ gần như đã bão hòa, giá chênh đã giảm nhiệt xuống còn 10-20 triệu/căn, thậm chí có dự án hết chênh.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn kì vọng sự tăng trưởng về giá của phân khúc này và thực tế giá bán đã tăng 4-6% so với cùng kì năm trước, tập trung chủ yếu tại các dự án có tiến độ tốt, vị trí thuận tiện.

Phân khúc chung cư trung và cao cấp

Đây cũng là phân khúc được nói đến nhiều nhất trên các bản tin tài chính, kinh tế, bất động sản hay trên báo mạng bởi sự phục hồi mạnh mẽ, hàng loạt các dự án bung hàng rầm rộ. Đồng thời giá bán trên thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 3.2% so với quý trước theo thống kê của CBRE.

Tại các dự án đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao trong vòng 3-6 tháng tới được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất bởi đây là những dự án có khả năng sinh lời cao từ việc cho thuê lại. Theo con số được CBRE đưa ra, tại thị trường Hà Nội, tỷ suất đầu tư cho thuê lại căn hộ cao cấp dao động từ 5%-6%, còn tại TP.HCM con số này lên tới 6-8%.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đây cũng là phân khúc thu hút vốn đầu tư khá mạnh thời gian qua, đây là kênh đầu tư dài hạn bởi thời gian thu hồi vốn khoảng 6-10 năm. Dự án tập trung ở những vùng biển có vị trí đẹp, có quy hoạch phát triển mạnh và rộng như tạo thành đặc khu kinh tế, đường cao tốc, sân bay..

Tỷ suất lợi nhuận của phân khúc này dao động từ 4-6% /năm nếu kết hợp với các công ty du lịch, quản lý khách sạn cho thuê... Đặc biệt hơn cả là đối với dự án của Vingroup, đơn vị này đã cam kết tỉ suất lợi tức lên tới 8-10%/năm trong vòng 10 năm đầu, đây cũng là mức lợi tức được đánh giá cao nhất hiện nay.

Văn phòng cho thuê

Đầu tư cho thuê dài hạn hoặc bán hẳn sàn văn phòng cũng là cách đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm. Một số tòa nhà văn phòng chưa đi vào hoàn thiện nhưng đã được tính toán đến phương án bán văn phòng.

Đáng chú ý trong phân khúc này là chủ đầu tư IDJ Investment đang chào bán những lô văn phòng tại tòa nhà Charmvit Tower với giá khoảng 42 triệu đồng/m2 trong 42 năm. IDJ còn đưa ra phương án nếu người mua mua sàn văn phòng mà không trực tiếp cho thuê thì đơn vị này sẽ thuê lại với lợi tức 10%/năm lên tới 10 năm nhằm thu hút các nhà đầu tư xuống tiền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét