Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Chung cư cao cấp có diện mạo mới

Qua con số thông kê thì thời gian gần đây, lượng giao dịch thành công chủ yếu đến từ phân khúc chung cư cao cấp, khác hẳn với thời điểm năm 2012-2013 thì lượng giao dịch thành công là phân khúc chung cư bình dân.

Chung cư cao cấp có diện mạo mới
Chung cư cao cấp đang thực sự khởi sắc
Thời điểm đầu năm 2015, người ta vẫn hoài nghi về một thị trường hồi phục và phát triển bền vững bởi sự khởi đầu khá chậm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã được cụ thể hóa, tỷ lệ giao dịch thành công tăng ổn định, lượng tồn kho giảm đáng kể và tất cả đều được thể hiện qua những con số thống kê cụ thể, đặc biệt trong đó có phân khúc chung cư cao cấp.

Trong Quý 2/2015, phân khúc cao cấp tại TPHCM ghi nhận ghi nhận là quý có số căn hộ cao cấp mở bán theo quý đứng thứ nhì trong lịch sử (tương đương 4.500 căn). Còn tại Hà Nội, phân khúc căn hộ cao cấp mở bán chiếm tới 30% tổng lượng mở bán với 1.518 căn. Tỷ lệ này cao gấp ba lần so với quý trước và cao hơn trong tất cả các quý từ 2012 trở lại đây.

Ngoài ra, giá bán của căn hộ cao cấp còn tăng qua từng giai đoạn, từng đợt mở bán tiếp theo của dự án, giá sơ cấp trên thị trường cao cấp tằng từ 3.2%-5% so với quý trước. Giá tăng tập trung ở những dự án có vị trí đẹp, quy mô lớn, chủ đầu tư đã có tên tuổi trên thị trường.

Theo lý giải của chuyên gia BĐS Hoàng Minh: Việc phân khúc chung cư cao cấp khởi sắc thời gian qua có 3 nguyên nhân chính như sau: Thứ nhất là do ảnh hưởng tích cực từ việc thị trường BĐS đang trên đà phục hồi mạnh mẽ, thứ 2 là khả năng sinh lời của phân khúc này đang là lớn nhất và thứ 3 đó là từ ngày 1/7, người nước ngoài có thể sở hữu BĐS tại Việt Nam, quy định đó có tác động rất tích cực đến phân khúc chung cư cao cấp.

Hàng loạt dự án mới ồ ạt bung hàng như tại TPHCM, có thể kể đến như Dự án Vinhomes Central Park của Vingroup,  Masteri Thảo Điền,  Scenic Valey của Phú Mỹ Hưng...Trong khi đó, thị trường Hà Nội cũng đang sôi sục với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp như Tràng An Complex, Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng, Park Hill 5, Home City...

Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay thì "cuộc chơi" trong phân khúc chung cư cao cấp không hề đơn giản như trước kia, và rất có thể sự cạnh tranh đó đem đến lợi ích nhất định đối với người mua nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét