Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Nhà đất thổ cư, căn hộ chung cư hạ giá vẫn khó bán vì phong thủy xấu

Nhà đất thổ cư, căn hộ chung cư bị khiếm khuyết về phong thủy như căn hộ tầng 3, tầng 13, nhà đất hình tam giác, gần chùa, miếu... mặc dù hạ giá nhưng vẫn khó bán. 

Nhà đất thổ cư, căn hộ chung cư hạ giá vẫn khó bán vì phong thủy xấu
Yếu tố phong thủy quyết định khá nhiều đến giá bán nhà đất
Gia đình anh Dương đang rao bán căn hộ khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội diện tích 45m2 xây 2 tầng, mặc dù đã hạ giá từ 2 tỷ xuống còn 1.6 tỷ nhưng vẫn chưa có khách đặt cọc mua nhà mặc dù đã có rất nhiều khách hàng đến tham quan nhà bởi ngôi nhà nằm trong ngõ cụt, đường trước cửa chiếu thẳng vào nhà dễ dẫn đến không may mắn.

Anh cho biết, thời điểm anh chị mua cách đây 5 năm, lúc vợ chồng mới cưới chỉ nghĩ đơn giản mua căn nhà để ở và không biết nhiều về phong thủy nên đã quyết định mua ngôi nhà này. Giờ có điều kiện hơn muốn đổi sang nhà khác rộng rãi, trung tâm hơn nên muốn bán lại, cũng đã có đôi vợ chồng trẻ đến xem và đặt cọc 20 triệu, nhưng 2 hôm sau họ nhờ thầy phong thủy đến xem đất cát, không biết thầy phán gì mà bỏ cọc không mua nữa.

Cũng như anh Dương, gia đình chị Minh cũng đang muốn bán căn nhà rộng 35m2, thiết kế mỗi sàn có 2 phòng ngủ, nhà xây 3 tầng 1 tum vẫn còn mới giá 1.8 tỷ, khu vực trung tâm quận nội thành nhưng vẫn chưa bán được chỉ vì gần nhà có ngôi chùa cũ của làng từ ngày xưa. Trước kia, anh chị mua một căn hộ cao cấp rồi đón ông bà dưới quê lên ở, nhưng vì ông bà không quen với cuộc sống đô thị hiện đại khi ở chung cư nên vợ chồng chị đã mua cho ông bà một ngôi nhà mặt đất ngay gần khu chung cư chỗ anh chị ở. Lại gần chùa để ông bà tiện đi lễ. Nay ông bà không còn, nhà để không nên muốn bán lại, nhưng do quan niệm chùa là nơi cầu an, cầu tự, không cầu tài lộc, nhà gần chùa sẽ mất vị thế kinh doanh, mua bán bất tiện, vì thế khách đến xem chứ chưa có ai quay lại đặt cọc.

Không chỉ nhà mặt đất, căn hộ chung cư nếu ở vị trí "tầng xấu, hướng xấu" cũng khó bán. Theo đại diện một sàn giao dịch BĐS quận Cầu Giấy cho biết: Các căn hộ ở tầng 7, 9, 18, 19 bán chạy như tôm tươi thì ngược lại những căn hộ ở tầng 3, tầng 13 lại rất khó bán, thậm chí giá bán rẻ hơn cả vài chục đến hàng trăm triệu đồng nhưng khách hàng vẫn không lựa chọn bởi quan niệm số 3, 13 mang lại những điều không may mắn.

Hoặc những căn hộ đối diện cầu thang, có hành lang chính đâm thẳng vào nhà hoặc có thiết kế méo mó khó kê đồ, ban công tụt hẳn vào trong nhà... đều kén khách mua 

Những căn hộ ở vị trí đẹp, căn góc, ban công hướng Đông Nam... được nhiều khách hàng lựa chọn, thậm chí giá bán cao hơn những căn khác cả trăm triệu đồng nhưng vẫn bán chạy.

Mặc dù yếu tố phong thủy cũng chỉ mang tính chất tương đối, tuy nhiên khi bỏ ra một số tiền khá lớn để mua nhà thì việc xem xét yếu tố phong thủy là điều cần thiết. Những yếu tố nhỏ có thể bỏ qua hoặc sử dụng phương pháp khắc chế nhưng nếu vi phạm về phong thủy quá lớn thì tốt nhất không nên lựa chọn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét