Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Đất nền giá rẻ ven Hà Nội "hút khách"

Nhiều dự án đất nền giá rẻ ven Hà Nội đang nhộn nhịp kẻ mua, người bán bởi Bộ Xây dựng đã ban hành quy định cho phép các dự án đất nền được phân lô, bán nền, tự xây dựng.

Đất nền giá rẻ ven Hà Nội "hút khách"
Đất nền giá rẻ ven đô thu hút khách mua nhà
Trước kia, một dự án đất nền muốn giao dịch được ngoài việc bán đất thì chủ đầu tư buộc phải xây thô để bán nhằm đảm bảo quy hoạch và cảnh quan chung của dự án cũng như của thành phố. Vin vào điều đó, nhiều chủ đầu tư tính tiền xây thô rất cao nhưng chất lượng công trình lại khó kiểm soát, chưa kể việc bớt xén thiết bị và nguyên vật liệu.

Thử tính toán chi tiết chúng ta có thể thấy: Các khoản thuế nhà nước thu trong hoạt động đầu tư BĐS khoảng 20-30%, các khoản phí bị đội lên, nhà thầu ăn chênh khoảng 10-20%. Chính vì thế nếu mua nhà xây thô do CĐT xây dựng, người mua nhà sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền 30-50% (với ngôi nhà khoảng 1 tỷ thì khách hàng phải bỏ thêm 300-500 triệu tức là giá bán khoảng 1.3 tỷ-1.5 tỷ đồng).

Với những nhược điểm như vậy cùng với việc thị trường BĐS rơi vào tình trạng đóng băng, Bộ Xây dựng đã đề xuất lên chính phủ cho phép các dự án được phân lô bán nền sau khi hoàn thành hạ tầng mà không phải xây nhà thô để bán. Tuy nhiên, chỉ cho phép các dự án ở ven đô bán như vậy.

Ngay sau khi quyết định có hiệu lực cuối năm 2014, tính thanh khoản của hàng loạt dự án ven đô đã tăng mạnh, đơn cử như dự án đất nền Đại Thanh, dự án KĐT Xa La…. người dân đổ về mua đất và xây nhà chật kín trong đó có cả nhà đầu tư lẫn người dân mua để ở.

Đánh giá tình hình chung trong phân khúc đất nền, chuyên gia BĐS Đình Ánh cho rằng: Tâm lý sở hữu nhà mặt đất vẫn là tâm lý chung của người mua nhà hiện nay, cùng với đó là giá nhà đất, căn hộ chung cư trong nội đô quá cao, vượt quá thu nhập của người lao động hiện nay, chính vì thế những dự án đất nền giá rẻ ven đô thu hút khá nhiều người mua.

Cùng với đó, việc cho phép dự án bán đất nền, người mua nhà được tự do xây dựng ngôi nhà của mình sẽ giúp cho thị trường BĐS được điều chỉnh hợp lý, chủ đầu tư có thể hạ giá thành và cắt giảm nhiều chi phí còn người mua nhà tiết kiệm được hàng loạt lãng phí trong xây dựng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét