Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Thực hư chuyện "sốt hàng" khi mở bán các dự án chung cư hiện nay

Hàng loạt dự án BĐS vừa mở bán đã xảy ra hiện tường "sốt hàng" từ việc hết hàng, đẩy giá... đã khiến người mua như đang rơi vào "mê hồn trận". 

Thực hư chuyện "sốt hàng" khi mở bán các dự án chung cư hiện nay
Thông tin trái chiều đang làm khó người mua nhà
Hết hàng nhưng vẫn bán cắt lỗ

Một số dự án mới bung hàng gần đây đều có kết quả giao dịch thành công khá ấn tượng theo như thống kê của chủ đầu tư đưa ra.

Đơn cử như dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam công bố kết quả giao dịch mới đây cho biết dự án đã có 512 căn hộ bán thành công trên tống số 578 căn hộ. Dự án Tràng An Complex tại số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội do GP Invest làm chủ đầu tư cũng công bố toàn bộ 150 căn hộ thuộc tòa nhà CT2 đã bán hết với mức đặt cọc 50 triệu đồng/căn, giá bán là 30.4 triệu/m2.

Hoặc như dự án Thăng Long Number One theo thông tin trên website thì căn hộ vẫn còn đủ loại từ 2-4 phòng ngủ nhưng khi gọi điện đến thì được thông bán là đã bán hết số căn hộ bởi vì bán quá chạy. Dự án Home City Trung Kính khi bắt đầu mở bán thì mức giá được đưa ra là 24-26 triệu đồng/m2 nhưng giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay là 26-29 triệu đồng/m2, dự án Green Star trên đường Phạm Văn Đồng mở bán với mức giá 21 triệu/m2 nhưng hiện nay giá bán được rao là 26 triệu đồng/m2.

Trái ngược với những thông tin hết hàng, bán chênh thì một số trang rao vặt vẫn rao bán căn hộ thuộc các dự án này với giá bán cắt lỗ, nhượng lại suất ngoại giao, giá rẻ hơn giá gốc 1-1.5 giá...

Theo thông tin một sàn môi giới thuộc quận Thanh Xuân thì hiện đang có khoảng 10 căn hộ thuộc dự án Thăng Long Number One đang bán với giá dao động từ 35-38 triệu/m2 hoặc dự án Tràng An Complex cũng được rao bán khắp nơi với giá cắt lỗ 31-38 triệu đồng/m2...

Chính những thông tin trái ngược như vậy đang làm cho người dân đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại Hà Nội bị nhiễu thông tin, không biết đâu là thật, đâu là giả.

Luật mới sẽ giúp cho việc mua bán minh bạch hơn

Theo anh Đức Quân - Đại diện BĐS Hanoiland chia sẻ: Việc chủ đầu tư bắt tay với sàn môi giới để đẩy giá BĐS là có thực. Thông thường, chủ đầu tư sẽ giao cho một vài sàn bán độc quyền rồi các sàn sẽ dùng các chiêu trò để tạo "sốt ảo", gây khan hiếm khiến cho khách hàng sợ hết căn hộ nên sẽ quyết định xuống tiền sớm.

Một chiêu thức nữa mà đang được các chủ đầu tư áp dụng đó là việc mở bán từng đợt và tung ra số lượng căn hộ hạn chế mỗi khi mở bán. Rồi sau đó mỗi đợt mở bán đều tăng giá bán căn hộ lên một vài giá, việc đó sẽ khiến cho khách đầu tư và khách mua nhà lo lắng mua phải giá cao nên sẽ quyết định chọn mua sớm.

Tuy nhiên, theo Luật kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, việc mua bán qua sàn sẽ không bắt buộc mà chỉ là khuyến khích. Do đó người dân sẽ được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chủ đầu tư sẽ không dại gì mà tạo ra các chiêu trò đánh lừa khách hàng vì sợ ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét