Bán Nhà Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội 450Tr/Căn

Pages

Mua chung cư giá rẻ Hà Nội khoảng 600 triệu có dễ?

Với tầm tài chính 600 triệu, chọn mua căn hộ chung cư tại Hà Nội thời điểm này liệu có dễ. Một số dự án mở bán đã xảy ra tình trạng số lượng căn hộ có hạn nhưng lượng hồ sơ đăng kí gấp đôi, gấp ba tổng số căn hộ.

Mua chung cư giá rẻ Hà Nội khoảng 600 triệu có dễ?
Nhu cầu nhà ở giá rẻ của người dân là rất lớn
Lượng khách đăng kí mua nhà quá đông

Cùng với loại hình nhà ở chung cư mini giá rẻ đang được nhiều người quan tâm thì nhà ở xã hội giành cho người thu nhập thấp và chung cư thương mại giá rẻ được vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đang đã xảy ra tình trạng hồ sơ đăng kí cao gấp vài lần tổng số căn hộ. Tình trạng chen lấn xô đẩy trong ngày mở bán hoặc hiện tượng giá chênh đã có xuất hiện.

Anh Tuấn Mình - Khách hàng chọn mua căn hộ giá rẻ khu vực Linh Đàm cho biết: Với mức tài chính khoảng 600 triệu, vợ chồng mình đã quyết chọn mua căn hộ giá rẻ tại khu vực Linh Đàm, thế nhưng trong ngày dự án mở bán mình không thể đăng kí được căn hộ nào vì số lượng người quá đông, chen lấn, xô đẩy, rồi cả các nhà đầu tư lướt sóng, sàn môi giới nhảy vào khiến cho giá bán lúc thế này lúc thế khác. Cuối cùng vợ chồng mình vẫn phải mua qua sàn môi giới và chịu giá chênh lên gần 100 triệu.

Không giống như anh Mình, chị Hoa đang công tác tại thủ đô, hiện nhà chị có 2 mẹ con đang ở nhờ nhà người thân khu vực Bắc Từ Liêm chia sẻ: Thấy dự án nhà ở xã hội thông báo đại chúng về việc xét duyệt hồ sơ đăng kí mua nhà, mình cũng làm hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu phía chủ đầu tư. Nhưng vì lượng người đăng kí đông quá trong khi sô lượng căn hộ có hạn nên mình không mua được căn hộ thuộc dự án. Cuối cùng gia đình đã quyết định chọn mua căn hộ mini gần đó do một công ty uy tín xây dựng. Nhà cũng sắp được bàn giao rồi, không phải đợi lâu như khi mua dự án nhà ở xã hội.

Trên thực tế, căn hộ thiết kế 45m2-50m2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách mà giá bán trên dưới 700 triệu không nhiều. Trong khi đó số lượng người có nhu cầu mua lại quá lớn. Đơn cử như dự án Ecohome 2 tại khu đô thị Bắc Từ Liêm Cổ Nhuế, mặc dù chỉ có tổng cộng 800 căn hộ đầu ra nhưng số lượng hồ sơ xét duyệt lên đến hơn 2.000, dự án Viglacera với gần 900 căn hộ lớn nhỏ, tuy nhiên chỉ trong vòng 2 tháng thông báo nhận hồ sơ, đã có hơn 1.500 thông tin đăng ký, hoặc dự án 143 Trần Phú, CT1 Ngô Thì Nhậm - Hà Đông cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Giải quyết nhu cầu an cư cho người lao động

Nhận thấy nhu cầu nhà ở giá rẻ của người dân là rất lớn, UBND TP Hà Nội đã chủ động phe duyệt cho việc chuyển đổi hàng loạt dự án thương mại sang nhà ở xã hội, từ đó việc sở hữu căn hộ đối với người dân sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Một vài dự án tiêu biểu như chung cư AZ Thăng Long tại Kim Chung Hoài Đức, hay nhà ở KĐT Quốc Oai, KĐT mới Trung Văn mở rộng, khu chung cư cao tầng ở xã Ngọc Hồi Thanh Trì... Mức giá bán dao đông khoảng từ 10 triệu - 14 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, trong thời gian tới, hàng loạt dự án chung cư mini giá rẻ trong nội thành cũng sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng một lượng nhỏ khách hàng muốn mua nhà ngay trung tâm thủ đô nhưng mức tài chính chỉ có hạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét